Bạn đang truy cập: Trang chủ Tin tức Thông tin khác ý nghĩa lớn lao

ý nghĩa lớn lao

Email In PDF.

Ý nghĩa lớn lao

(ANTĐ) - Các bệnh nhân hiểm nghèo không may phải nằm ở BV trong thời gian này cũng có những nỗi niềm rất riêng tư. Nhưng, niềm vui được cầm trên tay thẻ cử tri để đi bỏ phiếu bầu cử là một điều có ý nghĩa đặc biệt lớn lao giúp họ quên đi bệnh tật.

Không khí chuẩn bị bầu cử trong các BV có tổ bầu cử riêng cũng đang được tiến hành hết sức khẩn trương và với riêng các bệnh nhân nặng phải điều trị nội trú trong thời gian này, việc bỏ phiếu thực sự mang đến một kỷ niệm khó quên. Bệnh nhân Vũ Thị Lan, 54 tuổi, ở phường Máy Chai (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), hiện đang nằm điều trị chờ mổ van tim 2 lá tại khoa Tim mạch lồng ngực - BV Việt Đức chia sẻ, trước khi nhập viện ngày 16-5 vừa qua, bác đã được cấp thẻ cử tri tại địa phương và cũng giống như mọi lần bầu cử trước, mỗi khi nhận được tấm thẻ cử tri thì tâm trạng lại rộn ràng. "Đùng cái phải đi BV, những tưởng không thể tham gia bầu cử được. Thế rồi mấy hôm trước, BV thông báo sẽ tổ chức hòm phiếu lưu động đến từng phòng bệnh cho các bệnh nhân nội trú được bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội, các bệnh nhân chúng tôi ai cũng phấn khởi bởi dù đang phải nằm viện song quyền lợi công dân vẫn không bị bỏ quên".

Ngay sau hôm nhận được thông báo bệnh nhân nội trú sẽ được bỏ phiếu bầu cử tại BV, rất đông bệnh nhân nội trú ở BV Việt Đức dù đang đau yếu, mệt mỏi song đã cố gắng tìm ra nơi niêm yết danh sách các ƯCV đại biểu Quốc hội (tại đầu hành lang mỗi tầng) để tìm hiểu thông tin về tiểu sử các ƯCV, nhằm đưa ra được lựa chọn sáng suốt nhất. Toàn khoa Tim mạch lồng ngực hiện có khoảng 70 bệnh nhân sẽ phải điều trị nội trú kéo dài qua ngày bầu cử, trong đó có khoảng hơn 50 bệnh nhân được phát thẻ cử tri (trừ những bệnh nhân chưa đủ tuổi công dân, những bệnh nhân tâm thần không ổn định hoặc trong tình trạng nặng không nhận thức được). Điều dưỡng trưởng khoa Nguyễn Xuân Vinh, ủy viên tổ bầu cử của BV Việt Đức cho biết, với những bệnh nhân nặng phải nằm viện, có thể họ không tìm hiểu, thậm chí không biết thông tin gì về các ƯCV, nhưng việc được cầm trên tay lá phiếu bỏ vào hòm phiếu để bầu đại biểu Quốc hội là một điều có ý nghĩa đặc biệt lớn lao.

Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nội trú ở BV nào cũng có cơ hội được thực hiện quyền bỏ phiếu bầu cử tại BV trong đợt bầu cử này. Chẳng hạn như tại BV Bạch Mai, BV đa khoa hạng đặc biệt, nơi có đến hàng nghìn bệnh nhân điều trị nội trú song trong đợt bầu cử lần này, BV chỉ có hòm phiếu bầu cử dành cho các bác sĩ nội trú chứ không có hòm phiếu bầu cử cho các bệnh nhân. Do đó, những bệnh nhân nội trú tại BV thời gian này sẽ phải thực hiện quyền bầu cử theo danh sách cử tri tại địa phương.

Tiến Hưng

Ý kiến bạn đọc (0)add comment

Viết Ý kiến bạn đọc
Thu nhỏ cửa sổ | Phóng to của sổ

busy
 

            gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích