Bạn đang truy cập: Trang chủ Tin tức Ca ghép tim thứ 3 tại BV Việt Đức đã hồi phục sức khỏe và xuất viện

Ca ghép tim thứ 3 tại BV Việt Đức đã hồi phục sức khỏe và xuất viện

Email In PDF.
Như tin đã đưa, ngày 8/5/2012, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã tiến hành ghép tim, gan, thận cho 4 trường hợp từ người cho chết não trẻ tuổi. Người nhận tim là một bệnh nhân 23 tuổi, suy tim giai đoạn cuối, nếu không được ghép tim, cơ hội sống sẽ chỉ còn trong vài tuần.Sau 3 tuần Điều trị ngày Bệnh nhân ghép tim sức khỏe đã bình phục hoàn toàn và xuất viện

Ca ghép tim cho do chính ê kíp bác sĩ, cán bộ Bệnh viện Việt Dức thực hiện , sau khi được một bệnh nhân nam chết não hiến đa tạng. Trước đó Bệnh nhân bị bệnh cơ tim giãn, suy tim độ 4, đã điều trị khá lâu nhưng chỉ có giải pháp ghép tim mới cứu được tính mạng.

Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Ước trưởng khoa PT tim mạch và lồng ngực bệnh viện Việt Đức, đây là ca ghép tim lần thứ ba thành công tại bệnh viện Việt Đức một lần nữa khẳng định BV Việt Đức đã đưa hoạt động ghép đa tạng từ người cho chết não là một phẫu thuật thường quy,Sau 3 tuần điều trị sau ghép sức khỏe của bệnh nhân ghép tim đã hoàn toàn bình phục, các cơ quan chức năng sống đều tốt, ổn định , việc điều trị chống thải ghép sau phẫu thuật rất tốt.

Chia tay với Bệnh viện Việt Đức - sau 3 tuần phẫu thuật Bệnh nhân và gia đình bày tỏ lòng tri ân đối với êkíp phẫu thuật cũng như tập thể bệnh viện nói chung.

Ý kiến bạn đọc (0)add comment

Viết Ý kiến bạn đọc
Thu nhỏ cửa sổ | Phóng to của sổ

busy
 

            gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích