Bạn đang truy cập: Trang chủ Tin tức Ca ghép tim từ người cho chết não thứ hai thành công

Ca ghép tim từ người cho chết não thứ hai thành công

Email In PDF.

(NLĐO)- Từ một người chết não hiến tạng, Bệnh viện (BV) Việt Đức đã ghép gan, tim, thận để cứu sống 4 bệnh nhân. Đây là lần thứ 2, BV Việt Đức thực hiện cùng lúc 4 ca ghép tạng sau ca ghép “4 trong 1” tương tự hồi đầu tháng 4-2011.


Các bác sĩ BV Việt Đức thực hiện ca ghép tim
Ngày 16-1, PGS-TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc BV Việt Đức, cho biết người hiến tạng là một thanh niên gần 30 tuổi, bị chết não do tai nạn giao thông. Gia đình người bệnh đã hiến tạng giúp hồi sinh 4 người bệnh ở Vĩnh Phúc, Thái Bình và Hà Nội đang trong cơn nguy kịch. Các trường hợp này đều bị suy tạng nặng, không được ghép tạng sẽ sớm tử vong.
Hai ca ghép thận thành công sau gần 3 giờ, ca ghép tim sau 5 giờ và phức tạp nhất là ca ghép gan kéo dài gần 12 giờ. Gần 150 bác sĩ và cán bộ y tế đã tham gia kíp phẫu thuật này. Đến chiều 16-1, gần 1 ngày sau phẫu thuật, các bệnh nhân đã tỉnh, sức khỏe hồi phục tốt.

Một bệnh nhân được ghép tạng đang hồi phục sức khỏe tốt
Đến nay, BV Việt Đức đã tiếp nhận 6 người chết não hiến tạng. Từ nguồn tạng trên, bệnh viện đã phẫu thuật cho 109

Trung tâm tư vấn Hiến - ghép tạng BV Việt Đức mở đường dây nóng là 012.569.444.17, trực 24/24 giờ để tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến việc hiến - ghép tạng.

người. TS Quyết khẳng định bác sĩ của BV cũng như nhiều viện ở nước ta đã hoàn toàn làm chủ các kỹ thuật ghép tạng này.
Hiện chi phí cho một ca ghép tạng ở nước ta thấp hơn rất nhiều so với nước ngoài. Trung bình một ca ghép tim, gan ở nước ngoài tiêu tốn khoảng 3 tỉ đồng thì trong nước chỉ mất chưa đầy 1 tỉ đồng
Ý kiến bạn đọc (0)add comment

Viết Ý kiến bạn đọc
Thu nhỏ cửa sổ | Phóng to của sổ

busy
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

            gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích