Bạn đang truy cập: Trang chủ Tin tức Hội chẩn và can thiệp bệnh lý tim mạch với chuyên gia quốc tế

Hội chẩn và can thiệp bệnh lý tim mạch với chuyên gia quốc tế

Email In PDF.

Chương trình khám, hội chẩn, hotcan thiệp và phẫu thuật chuyên gia tháng 10

Khoa tim mạch- lồng ngực Việt Đức với sự họp tác quốc tế với các chuyên gia đầu ngành về mạch máu, Bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật và can thiệp mạch cho 07 bệnh nhân trong hai ngày 07/7- 08/7, , dưới sự hỗ trợ của các giáo sư đầu ngành người Pháp thuộc Hội Phát triển phẫu thuật mạch máu Đông Nam Á (AIPCV-ADVASE) và châu Âu (FRCS).

Đây là lần thứ hai, Bệnh viện Việt Đức tiến hành phẫu thuật và can thiệp mạch cho nhiều bệnh nhân cùng một lúc. Can thiệp mạch máu không cần phẫu thuật, đặc biệt ở mạch máu trung tâm và mạch chủ là phương pháp điều trị khó và rất tiên tiến trên thế thế giới, mới được áp dụng ở Việt Nam và chưa phổ biến.

Lần này, đoàn AIPCV-ADVASE sang Việt Nam gồm 02 giáo sư, bác sĩ: Giáo sư Pierre Desoutter – Chủ tịch Hội AIPCV-ADVASE; và GS.Jean-Pierre Becquemin chuyên gia phẫu thuật mạch bệnh viện Henri Mondor Hospital, Paris. Đoàn đã mang theo nhiều trang thiết bị y tế hiện đại để làm từ thiện và tặng lại cho bệnh viện Việt Đức, lần này cùng với các GS, bác sĩ bệnh viện Việt đức đã hội chẩn điều trị cho 20 bệnh nhân và có 07 bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật và can thiệp mạch máu cùng với các GS bác sĩ Việt nam, tất cả 07 bệnh nhân được điều trị chỉ phải trả chi phí tương đương với những phẫu thuật thông thường, còn chi phí sử dụng các trang thiết bị y tế hiện đại thì không phải trả.

Với những nổ lực cá nhân Giáo sư Pierre Desoutter – Chủ tịch Hội AIPCV-ADVASE cho biết, đã ký hợp tác với bệnh viện Việt Đức, trường đại học y khoa Hà nội trong thời gian tới sẽ có nhiều bác sĩ Việt nam được tham gia học tập chuyên ngành mạch máu chuyên sâu trong lĩnh vực can thiệp mạch, chẩn đoán và điều trị phẫu thuật các bệnh lý mạch máu tại Pháp và Âu châu.

IPCV-ADVASE là một trong những tổ chức phi Chính phủ, hợp tác với Việt Nam trong suốt hơn 15 năm qua. Riêng đối với Bệnh viện Việt Đức, AIPCV-ADVASE đã giúp đỡ đào tạo nhiều thế hệ Phẫu thuật viên mạch máu và Bác sĩ siêu âm mạch, tổ chức tại bệnh viện Việt Đức nhiều lớp đào tạo phát triển mạch máu cho các tuyến y tế, với giảng viên là các chuyên gia hàng đầu về mạch máu của Pháp, điển hình là GS J. M. Cormier./.timmachhc

hình ảnh buổi khám hội chẩn

Với những nổ lực cá nhân Giáo sư Pierre Desoutter – Chủ tịch Hội AIPCV-ADVASE cho biết, đã ký hợp tác với bệnh viện Việt Đức, trường đại học y khoa Hà nội trong thời gian tới sẽ có nhiều bác sĩ Việt nam được tham gia học tập chuyên ngành mạch máu chuyên sâu trong lĩnh vực can thiệp mạch, chẩn đoán và điều trị phẫu thuật các bệnh lý mạch máu, và đặt biệt ứng dụng nhiều thiết bị hiện đại trong phẫu thuật.

AIPCV-ADVASE là một trong những tổ chức phi Chính phủ, hợp tác với Việt Nam trong suốt hơn 15 năm qua. Riêng đối với Bệnh viện Việt Đức, AIPCV-ADVASE đã giúp đỡ đào tạo nhiều thế hệ Phẫu thuật viên mạch máu và Bác sĩ siêu âm mạch, tổ chức tại bệnh viện Việt Đức nhiều lớp đào tạo phát triển mạch máu cho các tuyến y tế, với giảng viên là các chuyên gia hàng đầu về mạch máu của Pháp, điển hình là GS J. M. Cormier./.

Với Khoa tim mạch lồng ngực bệnh viện đây là hoạt động thường xuyên trong giao lưu học hỏi và cập nhật kỹ thuật kiến thức mới, bên cạnh đó cũng giải quyết những ca khó phức tạp ,bệnh hiếm gặp không chỉ Việt nam mà trên thế giới.

Ý kiến bạn đọc (0)add comment

Viết Ý kiến bạn đọc
Thu nhỏ cửa sổ | Phóng to của sổ

busy
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

            gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích