Bạn đang truy cập: Trang chủ Tin tức Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thành công về cả chuyên môn và Y đức

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thành công về cả chuyên môn và Y đức

Email In PDF.

Đó là đánh giá của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trong chuyến thăm và làm việc với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sáng nay (ngày 17/5/2011).

Tham dự buổi làm việc, có PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính Phủ và lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương.

PGS. TS. Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thay mặt gần 1.600 cán bộ, công nhân viên chức Bệnh viện và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội đang công tác tại Bệnh viện, báo cáo với Chủ tịch nước về những kết quả đã làm được trong thời gian qua: Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về ngoại khoa, Bệnh viện đã được đầu tư tối đa để khám chữa bệnh. Mỗi ngày, Bệnh viện tiến hành mổ từ 130 - 150 ca bệnh hiểm nghèo thuộc các chuyên ngành thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, gan, thận, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình… Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật khó về ngoại khoa trong khu vực và thế giới kể cả lĩnh vực ghép tạng. Từ đầu năm 2010 đến nay, Bệnh viện đã tiến hành ghép thành công 38 ca thận, 3 ca ghép gan, 1 ca ghép tim và 2 ca van tim.

Để đạt được những thành công trên, Bệnh viện có một đội ngũ cán bộ được đào tạo rất cơ bản ở trong nước và ngoài nước, thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên sâu trong mọi lĩnh vực. Ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế, phòng bệnh và quản lý kinh tế trong y tế, Bệnh viện còn là Trung tâm viện trường của Trường Đại học Y Hà Nội, là nơi đào tạo chính của các bác sỹ ngoại khoa chuyên sâu. Ngoài các lớp đào tạo tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ, bác sỹ chuyên khoa I, chuyên khoa II, hàng ngày Bệnh viện còn có 100 - 150 bác sỹ trong và ngoài nước học tập và 250 - 300 sinh viên y khoa học tập…

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đặc biệt là 4 ca ghép tạng (tim, gan thận) từ người chết não hiến tặng vừa qua, Chủ tịch nướcNguyễn Minh Triết chúc mừng, biểu dương những thành công và sự tiến bộ về mặt y học của Bệnh viện nói chung và ngành Y tế nói riêng. Sự thành công của ca ghép này đã nói lên chất lượng chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ Bệnh viện. Ngoài ra, sau nhiều lần vào thăm người nhà nằm viện, Chủ tịch nước đánh giá cao vấn đề thực hiện Y đức của đội ngũ bác sỹ, y tá, điều dưỡng trong Bệnh viện. Chủ tịch nước nhấn mạnh: Người thầy thuốc có 2 việc quan tâm, đó là, chuyên môn và Y đức. Cả 2 điều này, đã được Bệnh viện thực hiện thành công.

Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết mong rằng, các đơn vị y tế mạnh như Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ trở thành các Trung tâm y tế chuyên sâu trong khu vực và trên thế giới, lúc đó, chúng ta, không chỉ thu hút được người dân trong nước mà cả nước ngoài đến khám và điều trị.

Tin: Hoài Phương

Ý kiến bạn đọc (0)add comment

Viết Ý kiến bạn đọc
Thu nhỏ cửa sổ | Phóng to của sổ

busy
 

            gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích