Bạn đang truy cập: Trang chủ Thầy thuốc của bạn Tư vấn chữa bệnh Tim tôi đập nhanh và hay mất bình tĩnh liệu tôi có mắc bệnh tim ?

Tim tôi đập nhanh và hay mất bình tĩnh liệu tôi có mắc bệnh tim ?

Email In PDF.
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Tim tôi đập nhanh và hay mất bình tĩnh liệu tôi có mắc bệnh tim ?

Trần Hùng 32 t, Hà nội hỏi: Tôi rất hay bị mất bình tĩnh, toát mồ hôi, tim đập nhanh, bị hồi hộp quá mức khi gặp những việc bất ngờ.Hoặc khi phải trình bày ý kiến của mình trước đám đông. Có phải tôi bị bệnh tim? Tôi phải làm gì thưa bác sĩ?

Trả lời :
Theo mô tả của bạn thì có thể bạn bị cường thần kinh giao cảm.
Cường giao cảm là một chứng bệnh lành tính không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng nếu tình trạng tim đập nhanh, tay chân run rẩy, mặt đỏ lên khi đứng trước đám đông, khi tức giận... tiếp diễn nhiều lần và trong một thời gian dài, người bệnh rất dễ bị cao huyết áp và dẫn đến các biến chứng nặng nề.
Bị cường giao, bệnh nhân có nhịp tim nhanh (hoặc cơn nhịp nhanh), thậm chí co thắt cả mạch vành làm cho bệnh nhân đau ngực (triệu chứng giống với nhồi máu cơ tim), nhịp tim nhanh làm cho bệnh nhân cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực, đôi khi cảm giác hẫng người, ngoài ra có thể kèm theo rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc, da khô, hư móng, giảm hứng thú tình dục, mất ngủ…
Vì thế, bạn cần sớm đi khám để được điều trị bệnh, tuy rằng việc điều trị không đơn giản, vì ngoài yếu tố thần kinh, bệnh nhân còn chịu sự chi phối của cả yếu tố di truyền và thể chất.
Ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân sẽ được áp dụng thêm một số phương pháp trị liệu khác như tập thiền, yoga; tập tự chủ và bình tĩnh trước mọi tình huống; tránh sử dụng các loại thức ăn và đồ uống có chất kích thích như thuốc lá, rượu, cà phê, gia vị có tính cay nóng quá mức…


 

            gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích