Bạn đang truy cập: Trang chủ Thầy thuốc của bạn Tư vấn chữa bệnh Bệnh Ebstein's Malformation có thể chữa trị hết được không?

Bệnh Ebstein's Malformation có thể chữa trị hết được không?

Email In PDF.
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Nguyễn Trần Lê (Gia lai):Xin chào bác sĩ,Bé nhà em mới sinh ngày 05/08/2011, nặng 2,9kg, sau khi sinh em thấy bé bị tím khi khóc nên đã đưa bé đến bệnh viện Nhi kiểm tra và có kết quả: Bệnh tim bẩm sinh Ebstien : thông liên thất phần cơ dạng thất (T) - nhĩ (P) d1,4mm, tồn tại lỗ bầu dục d3mm, shunt (P)-(T), hở van 3 lá 1/4, chức năng tim bình thường Nhưng 2 ngày sau em đưa bé đến Viện Tim để kiểm tra lại và có kết quả: Ebstein type C: độ chênh van 2 lá và 3 lá 15,3mm, lá trước và lá vách cử động rất kém, buồng nhĩ hoá lớn 30*16mm, hở van 3 lá 3/4, không TAĐMP (PAPs0mmHg), thông liên nhĩ lỗ thu phát d5mm, chiều luồng thông trái - phải, chức năng tâm thu thất trái tốt (FEƒ%).Xin bác sĩ cho biết tại sao lại có 2 kết quả khác nhau như vậy?Nếu vậy thì kết quả nào mới đúng và nên cho bé điều trị ở đâu là tốt nhất?Bệnh của bé như thế nào? Có khả năng điều trị hết bệnh cho bé không?Mong bác sĩ nói rõ hơn về bệnh của bé. Xin chân thành cám ơn

trả lời

Chào bạn,

Theo như những gì bạn mô tả thì con của bạn có khả năng mắc bệnh gọi là Ebstein's Malformation. Bệnh này có tất cả 4 type với mức độ nặng tăng dần ( A,B,C,D) và ảnh hưởng chủ yếu là van 3 lá. Theo cấu tạo bình thường thì van 3 lá có tất cả 3 lá van gọi là : lá trước, lá sau và lá chách.Tùy mức độ di đồng và vị trí bám của 3 lá van mà phân chia ra 4 type .

Đối với type C thì lá sau và lá vách bám thấp , lá trước bị giới hạn vận động.Bệnh này triều trị tương đối phức tạp. Bạn có thể đưa bé đến khám tại tim mạch và lồng ngực BV Việt Đức để được kiểm tra lại và tư vấn.

 

            gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích