Bạn đang truy cập: Trang chủ Thầy thuốc của bạn Tư vấn chữa bệnh BS đã phẫu thuật Nuss nâng ngực, vậy thanh kim loại bao giờ bỏ ra ?

BS đã phẫu thuật Nuss nâng ngực, vậy thanh kim loại bao giờ bỏ ra ?

Email In PDF.
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Nguyễn Thinh 17t (Thái Bình): BS đã mổ dùng thanh kim loại để nâng ngực lỏm của tôi, vậy xin hỏi BS bao giờ thì thanh kim loại trong người tôi được bỏ ra hay tôi phải mang nó vĩnh viễn, cảm ơn


trả lời:

Năm 1998, Donald Nuss giới thiệu phẫu thuật can thiệp tối thiểu (minimally invasive), dùng một thanh kim loại luồn qua ngực để nâng phần ngực lõm lên. Thanh này được giữ trong cơ thể khoảng 3 năm thì được lấy ra, lúc đó lồng ngực giữ nguyên được hình dáng đã được chỉnh sửa. Phẫu thuật này ngày càng được chấp nhận như một phương pháp thay thế cho kỹ thuật của Ravitch. Khi Nuss đưa ra phẫu thuật vào năm 1998, phẫu thuật chủ yếu dành cho nhi khoa và cũng chỉ dành cho loại lõm ngực cân đối (điểm lõm nhất nằm chính giữa xương ức và cân xứng 2 bên ngực). Về kỹ thuật, có thể hình dung theo hình vẽ dưới đây:


Hình ảnh (tượng trưng) cho thấy thanh ngực được đặt vào trong lồng ngực, luồn qua trung thất trước, trước tim và sau xương ức. Người ta uốn thanh kim loại đó để tạo hình cho lồng ngực theo một hình dáng mới, giống như người thợ uốn khung cho cây cảnh để tạo dáng, thế cho cây. Tuy nhiên khác với thợ cây cảnh, thanh kim loại không thể uốn trong lồng ngực được mà phải uốn sẵn theo tư thế ở ngoài trước khi đưa vào trong lồng ngực sau đó xoay thanh để đưa lồng ngực cao và tạo thế theo ý muốn. Sau đó lại phải cố định chắc thanh này vào khu sườn để nó không di lệch hoặc xoay ngược lại. Thanh lại được để trong người trong khoảng thời gian là 3 năm.

 

            gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích