Bạn đang truy cập: Trang chủ Thầy thuốc của bạn Tư vấn chữa bệnh bệnh ngực lép (lõm) điều trị như thế nào?

bệnh ngực lép (lõm) điều trị như thế nào?

Email In PDF.
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Trần Huy 24 ( Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ):Tôi bị ngực lõm từ bé, năm nay 24t, thiếu tự tin khi mặc áo, quần và ái ngại khi sắp phải lấy vợ, nghe nói bệnh này có thể điều trị được, vậy BS cho biết về bệnh này và phương pháp điều trị như thế nào ? cảm ơn

trả lời


Có nhiều thuyết nói về nguyên nhân của bệnh ngực hình phễu: Do xương ức bị đè ép trong quá trình hình thành bào thai, do dính chặt xương ức với cơ hoành, do bệnh loạn sản sụn, do rối loạn cấu tạo bào thai.

Mức độ: Độ 1: “Phễu” sâu không quá 2 cm, độ 2: “phễu” sâu > 2 cm, độ 3: “phễu” sâu > 4 cm.

Khi trẻ bị “phễu” độ 3 sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển toàn thân nói chung và đặc biệt là chiều cao, rất chóng mệt mỏi, xanh xao, khó thở, tim đập nhanh...

Có 2 cách điều trị:

- Tập phục hồi chức năng và dùng dụng cụ chỉnh hình do các chuyên gia chỉnh hình và phục hồi chức năng chỉ đạo điều trị.

- Phẫu thuật: Bắt buộc phải phẫu thuật khi bị “phễu” độ 3 hoặc độ 2 có các biến chứng như: mệt mỏi tăng, giảm chức năng hô hấp, tuần hoàn, viêm đường hô hấp. Lứa tuổi có thể phẫu thuật: Lớn hơn 3 tuổi và không nên quá 14 tuổi. Đối với trẻ dưới 3 tuổi mà có những rối loạn tuần hoàn hô hấp nặng do “phễu” quá sâu thì cần phẫu thuật nhưng phải hết sức thận trọng ở khâu gây mê hồi sức và cần có sự hỗ trợ của bác sĩ nhi khoa.

Phương pháp phẫu thuật: Làm di động lại xương ức bằng cách cắt sụn sườn và tách dây chằng sườn - hoành (khi cần thiết). Sau đó cố định xương ức và xương sườn ở tư thế đã được chỉnh lại. Tùy theo phương pháp phẫu thuật có các cách cố định khác nhau.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
 

            gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích