Bạn đang truy cập: Trang chủ Thầy thuốc của bạn Y học thường thức Những thông tin cơ bản cần biết về mổ tim

Những thông tin cơ bản cần biết về mổ tim

Email In PDF.

Phẫu thuật tim lần đầu tiên bắt đầu vào năm 1938 do BS Gross tại Boston mổ cho một em bé còn ống động mạch . Phẫu thuật tim mở được tiến hành lần đầu tiên năm 1950 với sự phát minh ra một máy tim phổi máy bởi Gibbon.
Cardiac Operating Theatre

Có nhiều loại khác nhau của phẫu thuật tim.

Phẫu thuật tim kín :

Phẫu thuật này là loại phẫu thuật được tiến hành song song với quá trình tim vẫn đập, nói đúng hơn nó không được gọi là phẫu thuật tim, vì nó được tiến hành với các mạch máu lớn bên ngoài tim.

vết sẹo sau mổ thường vị trí bên ngực

Thoractomy Scar


Phẫu thuật tim mở
Điều này được thực hiện khi trái tim đã được dừng đập. Các chức năng của tim và phổi được thay thế bởi hệ thống tim phổi nhân tạo. Đây là loại phẫu thuật được sử dụng để sửa chữa các khuyết tật trong tim - ví dụ như sử lý các lỗ thông tim hoặc hẹp hở van tim. Vết sẹo sau mổ thường dọc theo xương ức.

Sternotomy Scar
Gần đây một số phẫu thuật tim mở có thể được thực hiện mà không cần sử dụngmột máy tính này được gọi là "đánh bại phẫu thuật tim".

Phẫu thuật can thiệp lỗ nhỏ (Keyhole Surgery)

Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng ống đặc biệt được đưa vào mạch máu - còn được gọi là phẫu thuật tim mạch can thiệp , thường sau mổ chỉ thấy trên ngực người bệnh vài hình ảnh sẹo lổ nhỏ

Submammary scar

Ý kiến bạn đọc (0)add comment

Viết Ý kiến bạn đọc
Thu nhỏ cửa sổ | Phóng to của sổ

busy
 

            gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích