Bạn đang truy cập: Trang chủ Thầy thuốc của bạn Tim mạch và giới tính Những bệnh lý tim mạch nên lưu ý đến tình dục

Những bệnh lý tim mạch nên lưu ý đến tình dục

Email In PDF.

Nhiều người cho rằng, nam giới ở giai đoạn mãn dục nam mắc các bệnh lý tim mạch thì vấn đề tình dục sẽ rất hạn chế, thậm chí nhiều người nói không với tình dục vì sợ ảnh hưởng đến bệnh lý tim mạch.

Thực tế, với người có bệnh lý tim mạch, sinh hoạt tình dục, không phải là vấn đề chống chỉ định tuyệt đối, mà họ hoàn toàn có thể có đời sống tình dục bình thường, khác chăng chỉ là cần gắng sức nhẹ hơn ở những người khỏe mạnh.

Chẳng hạn như người bệnh có mức độ suy tim độ 1- 2 vẫn có thể thực hiện tốt thiên chức đàn ông vì thời điểm đạt cực khoái thì mức gắng sức chỉ vài chục giây.

Vì thế, với nam giới bị mắc bệnh lý tim mạch, tùy từng bệnh mà có những chỉ định, kiêng khem khác nhau về tình dục, cụ thể:

Với người bệnh có nhồi máu cơ tim: Ở giai đoạn cấp cần nghỉ ngơi tuyệt đối, ít nhất là 6 đến 8 tuần, sau khi ổn định, nếu có nhu cầu sinh hoạt thì nên sinh hoạt nhẹ nhàng, không gắng sức, chọn lựa tư thế sao cho vợ chồng đều thoải mái, trong quá trình giao hợp thấy xuất hiện cơn đau hay tức ngực thì nên ngừng ngay giao hợp.

Với người bệnh có cơn đau thắt ngực, bệnh động mạch vành: Trước khi giao hợp nên ngậm Nitroglycerine để đề phòng cơn đau thắt ngực tái phát, nên áp dụng tư thế ngồi hoặc nằm nghiêng giao hợp để giảm tiêu hao năng lượng.

Với người bệnh tăng huyết áp: Người bệnh tăng huyết áp với tâm trương trên 100mg hoặc huyết áp không ổn định khi có xu hướng tăng cao cũng không nên giao hợp, tránh giao hợp khi có triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, người mắc bệnh tăng huyết áp tốt nhất nên giao hợp vào lúc sáng sớm, vì thường huyết áp thời gian nay tương đối ổn định.

Với người mắc bệnh suy tim xung huyết chưa được điều trị, người bị bệnh hẹp van 2 lá: Bị hai bệnh lý này mà nếu có triệu chứng khó thở không nên sinh hoạt tình dục, vì có thể gây ra rung nhĩ, ảnh hưởng thêm chức năng của tim… các trường hợp này sinh hoạt tình dục dễ bị đột tử, trong dân gian thường gọi là Thượng mã phong.

Ở giai đoạn mãn dục, nam giới thường có rối loạn cương, nên thường sử dụng thuốc nhóm ức chế men phosphodiesterase-5 để điều trị rối loạn cương. Tuy nhiên, khi dùng nhóm thuốc này thì không được dùng chung với các thuốc trị đau thắt ngực, có nguồn gốc từ nhóm nitrat (không dùng với bất cứ hình thức nào như xịt, viên uống, dán hay ngậm dưới lưỡi).

Để chọn giải pháp an toàn và hiệu quả có thể dùng những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Và một trong các loại thảo dược đó là Eurycoma Longifolia, có tác dụng làm tăng testosterone nội sinh một cách tự nhiên, do đó làm chậm quá trình mãn dục và phục hồi sinh lực cho phái mạnh.

Tóm lại mãn dục nam, ngày nay đã trở thành vấn đề y khoa phổ biến, là tình trạng có thể gặp bất cứ người đàn ông nào khi đi vào lứa tuổi trung niên, với tính chất diễn biến âm thầm, ít ảnh hưởng cấp tính đến tính mạng, nhưng tác động lớn đến sức khỏe, tâm lý, cũng như năng suất lao động, cho nên cần phát hiện sớm chứng mãn dục nam bằng xét nghiệm nội tiết tố sinh dục nam, kết hợp phát hiện bằng các triệu chứng kể trên, là việc làm hết sức cần thiết nhằm khắc phục sớm tình trạng mãn dục nam, nhất là nam giới có bệnh tim mạch-huyết áp kèm theo.

Ý kiến bạn đọc (0)add comment

Viết Ý kiến bạn đọc
Thu nhỏ cửa sổ | Phóng to của sổ

busy
 

            gigigi

2013-09-12 191209

Tiện ích